Chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao lâu?

Chuyển tiền cùng ngân hàng được đánh giá là thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc chuyển liên ngân hàng. Do vậy, chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao lâu? cũng được khá nhiều người quan tâm. 

1. Chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao lâu? 

Thông thường, thời gian chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng sẽ rất nhanh. Chỉ mất vài phút hoặc vài giây là tài khoản bên kia đã nhận được tiền. 

Đặc biệt, với sự đầu tư về công nghệ, quá trình chuyển tiền cùng ngân hàng có thể thực hiện bất cứ thời gian nào trong ngày (kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết). 

Theo đó, bạn không cần phải ra chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng để chuyển tiền mà chỉ cần chuyển từ cây ATM hoặc sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking của ngân hàng là có thể thực hiện giao dịch trong nháy mắt. 

Nếu bạn và người nhận tiền đều có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trừ tiền từ tài khoản và người nhận sẽ nhận được tin nhắn thông báo cộng tiền vào tài khoản. 

READ  Quy định về lãi suất cho vay của ngân hàng

2. Chuyển tiền cùng ngân hàng mất phí bao nhiêu? 

Không chỉ chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao nhiêu lâu mà chi phí khi thực hiện giao dịch cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. 

Thực tế, các ngân hàng đều miễn phí chuyển tiền từ các tài khoản trong cùng hệ thống hoặc trong cùng tỉnh/thành phố. 

Tuy nhiên, với những tài khoản cùng ngân hàng nhưng khác tỉnh/thành phố thì một số ngân hàng sẽ thu phí chuyển từ 1.000đ – 3.000đ (chưa bao gồm VAT).

BẢNG THU PHÍ CHUYỂN TIỀN CÙNG  HỆ THỐNG NGÂN HÀNG DÀNH CHO CÁ NHÂN 

STT TÊN NGÂN HÀNG CÙNG TỈNH/THÀNH PHỐ KHÁC TỈNH/THÀNH PHỐ
1 ACB Miễn phí  15.000 – 500.000đ
2 Vietcombank  2.200đ/giao dịch 5.000đ/giao dịch
3 BIDV  Dưới 10.000 – Miễn phí 

Dưới 30.000.000 – 1.000đ/giao dịch 

Trên 30.000.000 – 9.000đ/giao dịch

Dưới 10.000 – Miễn phí 

Dưới 30.000.000 – 1.000đ/giao dịch 

Trên 30.000.000 – 9.000đ/giao dịch

4 Sacombank  25.000đ – 1.500.000đ 30.000 – 2.500.000đ
5 Techcombank  Miễn phí đối với dịch vụ ngân hàng điện tử  Miễn phí đối với dịch vụ ngân hàng điện tử 
6 Vietinbank Miễn phí  5.000đ/giao dịch 
7 VP Bank  Miễn phí  Miễn phí 
8 TP Bank  Miễn phí  Miễn phí 
9 VIB  Miễn phí  Miễn phí 

 

3. Hướng dẫn cách chuyển tiền cùng ngân hàng 

Để có thể chuyển tiền cùng ngân hàng, bạn có thể áp dụng 1 trong 4 cách sau: 

3.1. Đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng 

Cách này thường mất thời gian đi làm và đôi khi còn phải chờ đợi lâu nếu số lượng khách hàng giao dịch quá đông. Bạn chỉ cần mang theo CMND và tiền mặt nếu trong tài khoản không đủ tiền để chuyển.

Sau khi đến các điểm giao dịch, bạn đến quầy giao dịch gặp nhân viên và điền đầy đủ thông tin cần thiết vào giấy yêu cầu chuyển tiền. Hãy yên tâm vì giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết. 

3.2. Chuyển tiền tại trụ ATM 

Bạn có thể đến bất kỳ ATM nào của hệ thống ngân hàng để thực hiện thao tác chuyển tiền ngay trên trụ ATM. Cách làm này yêu cầu trong thẻ hoặc tài khoản của bạn phải có đủ số tiền muốn chuyển. 

3.3. Chuyển tiền qua Internet Banking 

Đây là một trong những cách chuyển tiền tiện lợi nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng là được. 

Sau khi đăng ký thành công, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một User và mật khẩu để truy cập vào mục ngân hàng điện tử trên hệ thống website của ngân hàng. Như vậy, chỉ cần trong tài khoản của bạn có đủ tiền là bạn đã có thể thực hiện giao dịch không chỉ trong hệ thống ngân hàng mà còn đến những tài khoản khác ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

3.4. Chuyển tiền qua Mobile Banking 

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có app Mobile riêng. Bạn chỉ cần vào kho ứng dụng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS) để tải miễn phí ứng dụng về điện thoại và sử dụng. Thời thì tài khoản và mật khẩu trên app Mobile có thể sử dụng chung với tài khoản trên Internet Banking. 

Chỉ cần một thao tác đơn giản là bạn đã có thể chuyển tiền thành công đến bất kỳ tài khoản mà mình muốn dù là cùng ngân hàng hay khác ngân hàng.

  1. Những lưu ý khi chuyển tiền 

Mặc dù thao tác khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng có khả năng thực hiện chuyển tiền thành thạo, đặc biệt là những người cao tuổi. Do đó, trong quá trình thực hiện giao dịch, các bạn cần nắm rõ một số lưu ý quan trọng sau đây: 

– Kiểm tra số tiền trong tài khoản của mình có đủ với số tiền cần chuyển hay không. Nếu không hay nạp tiền vào tài khoản rồi hẳn chuyển nhé. 

– Kiểm tra kỹ lưỡng chính xác số tài khoản, tên người nhận, số tiền cần chuyển để tránh tình trạng chuyển nhầm. 

– Sau khi giao dịch thành công, hãy kiểm tra tin nhắn thông báo số tiền bị trừ đã đúng hay chưa. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao lâu? Hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong quá trình thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong cùng hoặc khác ngân hàng. 

 

READ  Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

You May Also Like

About the Author: AdminNdbbrIcs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *