Chuyển khoản ngân hàng như thế nào là nhanh nhất?

Chuyển khoản ngân hàng như thế nào khiến nhiều khách hàng nhiều băn khoăn. Để hiểu hơn cách chuyển tiền ngân hàng nhanh chóng và tiết kiệm. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn. 

Hiện nay, dịch vụ chuyển khoản ngân hàng rất phát triển, khách hàng có thể chuyển tiền hoặc thanh toán mọi lúc, mọi nơi và mọi ngân hàng chỉ trong chớp mắt nhờ sự cải tiến vượt bậc của khoa học công nghệ.

Nếu như trước đây, khách hàng phải đến tận chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng mới có thể làm thủ tục chuyển khoản thì ngày nay, bạn có thể sử dụng cách chuyển khoản ngân hàng bằng điện thoại để chuyển tiền bất cứ khi nào.

Hầu hết, các ngân hàng hiện nay đều đã triển khai và cho phép người sử dụng các cách chuyển khoản bằng điện thoại này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chuyển khoản ngân hàng như thế nào là nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những thông tin bên dưới.

Hướng dẫn chuyển tiền tại ngân hàng đơn giản dễ hiểu

1. Chuyển khoản ngân hàng như thế nào? 

Dịch vụ chuyển khoản ngân hàng ngày càng được người lựa chọn vì tính tiện lợi, nhanh chóng và dễ sử dụng. Thao tác chuyển tiền được thực hiện trên điện thoại di động hoặc laptop theo nguyên tắc chuyển tiền từ số tài khoản này sang số tài khoản khác trên điện thoại thông minh.

READ  Quy định về lãi suất cho vay của ngân hàng

Khi giao dịch được thực hiện thành công, các ngân hàng sẽ ghi nhận biến động số dư theo lệnh trên điện thoại bạn đã thực hiện, đồng thời thông báo biến động số dư tài khoản được nhận tiền.

Đối với tính năng bảo mật, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cách chuyển tiền bằng điện thoại/laptop. Bởi dịch vụ này được xác thực cơ chế bảo mật 2 lớp bao gồm: Mật khẩu của bạn và mã OTP được gửi đến số điện thoại hoặc email trong mỗi lần giao dịch.

Hiện nay, 2 cách chuyển khoản ngân hàng bằng điện thoại/laptop mà khách hàng có thể sử dụng dễ dàng, đó là: Chuyển tiền qua Internet Banking và Mobile Banking.chuyển khoản ngân hàng

2. Hướng dẫn các cách chuyển khoản ngân hàng

Bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chuyển khoản ngân hàng như thế nào là nhanh nhất? thì hãy áp dụng ngay một trong những cách dưới đây:

2.1. Chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking 

Đây là cách chuyển tiền rất nhanh và tiện lợi. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua hình thức này, bạn cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ Internet Banking của tài khoản ngân hàng mà bản thân đang sử dụng. Sau đó, bạn thực hiện các bước sau để chuyển tiền:

READ  Review phim bay vào tử địa - Kịch tính đến nghẹt thở

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng

Bước 2: Lựa chọn hình thức chuyển tiền trong hoặc khác ngân hàng

Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch như tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.

Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó xác định giao dịch để nhận mã OTP

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Lưu ý: Khi áp dụng hình thức chuyển khoản này là bạn phải trả phí giao dịch khi thực hiện. Hơn nữa, tuỳ thuộc vào ngân hàng mà tài khoản nhận tiền sẽ nhận được sau một khoảng thời gian quy định. Thông thường, chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ mất 10 phút – 15 phút và khác ngân hàng mất từ 4 giờ – 24 giờ để hoàn thành giao dịch.

2.2. Chuyển tiền ngân hàng qua Mobile Banking

Bạn có thể chuyển tiền ngân hàng thông qua ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại. Đây là hình thức giao dịch với nhiều tính năng hiện đại và ưu việt. Nhờ đó, việc chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các bước chuyển tiền bao gồm:cách chuyển khoản ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động

Bước 2: Lựa chọn tính năng chuyển tiền

READ  Review phim Avatar 2 - Hình ảnh lung linh, chạm tới cảm xúc

Bước 3: Nhập thông tin liên quan đến giao dịch gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch

Bước 4: Xác nhận giao dịch thông qua mã OTP gửi về điện thoại là bạn đã hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Ngoài ra, những khách hàng không quen sử dụng điện thoại thông minh/laptop có thể thực hiện chuyển tiền ngân hàng qua ATM. Song, để chuyển được tiền theo hình thức này, bạn cần chắc chắn rằng ngân hàng mở thẻ có liên kết với các ngân hàng bạn muốn chuyển tiền đến. Giao dịch thực hiện cũng khá đơn giản, gồm những bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập mã pin để bắt đầu sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.

Bước 2: Lựa chọn tính năng chuyển khoản trong hoặc ngoài ngân hàng.

Bước 3: Nhập thông tin liên quan đến giao dịch chuyển tiền bao gồm, số tài khoản, tên ngân hàng, tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.

Bước 4: Xác nhận. Sau đó, nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

Lưu ý: Đối với hình thức chuyển khoản này, bạn phải trả phí cho mỗi lần thực hiện giao dịch, phí này sẽ được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí do mỗi ngân hàng quy định.

Hy vọng những thông tin giải đáp thắc mắc chuyển khoản ngân hàng như thế nào? sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được hình thức giao dịch phù hợp nhu cầu và điều kiện của bản thân, cũng như thực hiện lệnh chuyển tiền ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi mỗi khi cần.

You May Also Like

About the Author: AdminNdbbrIcs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *